Tình hình bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam tháng 7 và dự đoán 60 ngày tới.

Ngày đăng: 09-08-2018 12:49:00

Tình hình thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam từ ngày 1/7 - 30/7 không có nhiều biến động so với tháng 5, tháng 6/2018. Thị trường đất Đà Nẵng – Quảng Nam trầm lắng so với đợt sốt đất tháng 4. Các giao dịch trong tháng 7 cũng không mấy sôi động.

Trong tháng 7 vừa qua, bất động sản tại khu vực Đà Nẵng, phía Tây Bắc và Nam Đà Nẵng gía đất chuyển biến rõ rệt, nhiều khu vực giá giảm mạnh và quay trở về với giá trị thật, có những nhà đầu tư bán thấp hơn giá trị trường chấp nhận chịu lỗ.

Và bây giờ hãy cùng chúng tôi, phân tích và đưa ra những nhận định gần nhất về thị trường Đà Nẵng – Quảng Nam trong tháng 7 và các tháng tiếp theo, mời bạn đọc theo dõi.

Tình hình bất động sản Đà Nẵng - Quảng Nam tháng 7

1.Thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam trong tháng 7 và đầu tháng 8.

Tổng quan về thị trường tháng 7, giá đất bắt đầu giảm mạnh so với tháng 5 và tháng 6, giá trị bất động sản tại khu vực Đà Nẵng, quay trở về với giá trị thực sau đợt sốt đất tháng 4. Chịu ảnh hưởng nặng nhất là hai khu vực phía Tây Bắc và phía Nam, giá đất nền tại 2 khu vực giảm mạnh, đặc biệt là đất nền thuộc các dự án phân lô có sổ, pháp lý rõ ràng.

Thay vào đó, giao dịch đất trong những ngày đầu tháng 8 có những chuyển biến tích cực, theo ghi nhận từ chúng tôi.

1.1 Biến động giá đất Đà Nẵng.

Tại khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam giá bất động sản tại 2 khu vực phía Tây Bắc và phía Nam giảm nhiều so với tháng 6/2018. Giá đất dự án giảm từ 5 – 10%, một vài khu vực giảm tới 10 – 15% so với giá của đợt sốt đất tháng 4.
Một số dự án đất nền vừa mở bán, đang được thi công và xây dựng hạ tầng thì giá hầu như không giảm và giá vẫn cao, nhưng giao dịch lại không ổn định.

Đất ở trung thành phố (TTP), đất thương mại - dịch vụ ( TMDV), vẫn giao dịch mà mua bán bình thường, không có sự thay đổi đáng kề nào về giá so với 2 tháng gần đây.

Ở các khu vực có quy hoạch, đất ở, vị trí đắc địa (mặt tiền lớn, gần trung tâm, có đường lớn,...), nền đất đang được triển khai sang lấp, đúng quy hoạch, pháp lý rõ ràng thì giá đang tăng đều.

Nhưng nhìn tổng thể các dự án trong khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam, giá đất hiện tại vẫn giữ ở mức cao kéo theo đó là khả năng thanh khoản thì vẫn còn rất thấp.

1.2 - Giao dịch mua bán đất

Các giao dịch mua bán đất trong tháng 7/2018 chậm so với tháng 5, tháng 6. Nhưng bắt đầu biến động đầu tháng 8, các giao dịch ngầm chuyển biến tích cực do giá đất tại khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam giảm mạnh, kéo theo hệ lụy nhiều ông lớn bất động sản bắt đầu gom hàng  “Các sản phẩm bất động sản có khuynh hướng chuyển từ tay những người nóng tính – sang những người điền tĩnh” và được giao dịch với số lượng lớn từ các sàn với giá cực kỳ thấp.

Nhưng nhìn chung giao dịch bất động sản tại khu vực vẫn diễn ra khá chậm, khách hàng không còn ồ ạt, đổ xổ nhau để mua như đợt đất sốt vừa rồi nữa, mà họ suy nghĩ rất cẩn thận và sáng suốt.

Đối với những giao dịch có xảy ra là những giao dịch đến từ đất nền nhỏ, thuộc loại đất ở hoặc đất thương mại, dịch vụ hoặc đang xây dựng và quy hoạch nằm trên trục đường lớn, gần khu công nghiệp... Cụ thể ở các khu vực phía Nam như: Sentosa Riverside 2, Blue Riversdie, phía Bắc thì có Homeland Central Park, Lakeside Palace, …vẫn có giao dịch trong tuần.

CÓ GIAO DỊCH VỚI ĐẤT NỀN, ĐẤT NHÀ PHỐ LIỀN KỀ, ĐẤT Ở NHỎ.

Tháng 7 này, nhu cầu tìm mua đất nền đã mở bán trước tháng 6 có chiều hướng gia tăng, có giao dịch mua bán và đi cùng đó là các dịch vụ nhận lại để tái đầu tư cũng tăng theo. Chủ yếu giao dịch đất nền nhà phố thuộc các dự án mới mở trước tháng 6 có giá thấp và đang được thi công cở sở hạ tầng. Đất nền mang đặc tính thường rẻ hơn nhiều là vì chưa có sổ đổ, hệ số sinh lời cao, nhưng phải là những dự án thuộc chủ đầu tư uy tín và pháp lý rõ ràng.

Loại đất thuộc dự án mở bán sau tháng 7 không có nhiều người quan tâm dù các công ty rao bán và mời chào rất nhiều.

Những lô đất nền thuộc các dự án đã phân lô và có sổ đỏ thì hầu như giao dịch rất ích, chậm. Nguyên nhanh chính vì nhà đầu tay bây giờ rất thông minh, theo họ các dự án đã phân lô có sổ mở bán từ khá lâu, hệ số sinh lời đánh giá là khá thấp – mình là người đến sau. Các lô mặt tiền, trục đường lớn, vị trí đẹp thì giá quá cao.

Đất nông nghiệp, đất cây xanh, đất giải trí công cộng không có người quan tâm. Trước đây người đầu tư mua bán loại đất này rất nhanh bởi thị trường sôi nổi, có nhiều giao dịch. Giờ tất cả đều quan tâm đến những rủi ro và hướng đến sự an toàn.

Trong tháng 7/2018, Chính quyền địa phương Đà Nẵng – Quảng Nam đã có nhiều hoạt động xử lý, chỉnh đốn việc xây dựng trái phép so với quy định, đặc biệt là xây không đúng quy hoạch và tất cả đều phải tháo rỡ → việc các khu đất có quy hoạch không rõ ràng sẽ càng không có giao dịch.

Về các sàn bất động sản ở Đà Nẵng – Quảng Nam, thực tế khi đi 1 vòng quanh Hòa Xuân hay các dự án khu vực sông Cổ Cò, hay phía về trục Tây Bắc có thể thấy trạm box giao dịch BĐS ở tình trạng 1 tuần thì đóng cửa 4 - 5 ngày. Đa phần là không có hoạt động trao đổi hay giao dịch diễn ra nào cả. Đúng là các nhà đầu cơ và môi giới lướt sóng đã ẩn mình tại thị trường đất Đà Nẵng – Quảng Nam. Thay vào đó các các giao dịch riêng giữa các nhà đầu tư lớn với nhau.

Nếu như tới thăm văn phòng đại diện giao dịch của chủ đầu tư các dự án thì vẫn thấy rằng việc giải quyết các vấn đề, thủ tục giấy tờ từ thời điểm sốt đất còn tồn đọng vẫn diễn ra.

Nhu cầu tìm kiếm và cần mua đất ở Đà Nẵng – Quảng Nam không ít, nhưng đa phần đều ở tình thế nghe ngóng thông tin hay chờ đợi và quan sát thị trường. Số người quan tâm và hỏi thông tin về giá đất, cần tư vấn về đầu tư hay kiểm tra quy hoạch đất tại Đà Nẵng – Quảng Nam mỗi ngày có rất nhiều.

2 - Nhận định thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam trong 60 ngày tới.

Tình hình bất động sản đà nẵng - quảng nam

Trong thời gian 60 ngày tới, tình hình đất Đà Nẵng – Quảng Nam sẽ không có nhiều biến động. Giá đất dự đoán vẫn duy trì ổn định như trong tháng 7/2018 với các khu vực đất ở, đất thương mại dịch vụ. Những đối với những dự án đất có quy hoạch tốt, mới xây dựng thêm đường sẽ tiếp tục tăng giá.

2.1 Hoặt động mua bán, giao dịch đất dự kiến giảm nhẹ sau đó tăng nhanh.

Với loại đất nông nghiệp, đất quy hoạch chưa rõ ràng giảm nhẹ và khó có giao dịch trong những tháng tới nếu như Đà Nẵng – Quảng Nam vẫn tiếp tục dừng cho phép việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất và việc phân lô tách thửa.

Hoặt động giao dịch tại Đà Nẵng – Quảng  trong các tháng tới dự đoán sẽ giảm nhẹ và bắt đầu tăng nhanh, nguyên nhân trong tháng tới là tháng 7 âm lịch, nhiều giao dịch sẽ giảm, nhà đâu tư hạng chế mua hàng vào thời điểm này. Nhưng sau đó giao dịch sẽ bắt đầu tăng nhanh trở lại, kéo theo đó nhiều nhà đầu tư bất đầu gom hàng giá rẻ bèo.

Theo sự điều tiết về giá trị bất động sản, những lô đất không có giá trị, không có tiện ích hay quy hoạch gì xung quanh thì chỉ bán được giá khi có sóng, mất sóng sẽ rất khó bán dù có để giá thấp.

Dự đoán vào những tháng cuối giao dịch bắt đầu tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư chủ động gom hàng công khai, kéo theo tâm lý đám đông.

2.2 Giá đất tại các dự án trong tháng tới sẽ tiếp tục giảm nhẹ và tăng trở lại.

Với đất dự án đất nền thuộc khu vực phía Bắc và phía Nam Đà Nẵng, mặt bằng chung giá sẽ giảm nh. Nhưng đối với đất dự án đang thi công sang lấp mặt bằng, làm đường lớn thì giá vẫn ổn định ở mức giá cao, ngược lại đối với đất nền đã phân lô và có sổ đỏ (mở bán từ 1 – 5 năm trước) thì giá sẽ giảm khá mạnh và dường như quay trở về với giá trị thực ban đầu so với đợt sóng tháng 4 vừa rồi.

Ngoài ra, giá bất động sản trong khu vực này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vẫn quy cho cùng vẫn chịu sự điều tiết của quy luật cung cầu, nếu nhu cầu nhiều hơn cung thì giá bán chắc chắn sẽ tăng, và ngược lại không có ai mua thì giá chắc chắn sẽ giảm

Qua các hoạt động, công tác quản lý – thanh tra đất ở Đà Nẵng – Quảng Nam, thị trường giao dịch đất hay bất động sản sẽ chỉ có hoạt động mua bán với các sản phẩm pháp lý rõ ràng, quy hoạch phù hợp.

“Thị trường tháng 8 và trong các tháng tới dành cho các nhà đầu tư dài hạn, đầu tư thực  vầ đặc biệt dành cho những nhà đầu tư thông minh tại Đà Nẵng – Quảng Nam.”

Các nhà đầu tư tại Đà Nẵng – Quảng Nam còn rất nhiều so với các thị trường bất động sản khu vực khác. Đà Nẵng là đầu tàu phát triển kinh tế khu vực miền Trung thì đây sẽ là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất tại khu vực này, nằm ở vị trí chuyến lược chi phối toàn bộ nền kinh tế khu vực miền Trung.

Vì sao thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam tiềm năng? 

Trên đây là những nhận định và đánh giá của [bapdn.com] về thị trường bất động sản tại Đà Nẵng – Quảng Nam và dự đoán 60 ngày tới.

Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn. Nếu bài trên có những thông tin ý nghĩa với bạn đừng ngại chia sẻ để mọi người cũng được quyền lợi giống mình.

Xem thêm:

Kết quả đợt thanh tra Đà Nẵng - khu vực sông Cổ Cò.

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo